Lac Viet Humanistic Culture

Saturday, November 14, 2015

GIÁO SƯ HUỲNH VĂN LANG – VIỆT NAM RẤT KHÁC VỚI MIẾN ĐIỆN

VIỆT NAM RẤT KHÁC VỚI MIẾN ĐIỆN

Huỳnh Văn Lang

Xin góp ý:
           
Ngươc lại, VN rất khác với Miến điện: 

1) Tấc cả các chế độ độc tài Phong kiến, Nazi, Facxit, Quân phiệt cả CS Đông Âu, Bắc Hàn, Cuba...xưa nay đều sắt máu đến dã man, gian dối đến lưu manh, ác độc đến không còn tính người...Nhưng theo nhận xét và kinh nghiệm của tôi tất cả đểu thua CSVN một bực, vì CSVN áp dụng những chủ trương Maxit/Leninit/Stalinit một cách triệt để nhưng rất tinh vi, cùng một lúc phát huy những thú tính của con người đến trình độ nghệ thuật... Chỉ lấy mỗi một chế độ Tù Cải tạo cũng đủ đế chứng minh điều nói đó! Vì thế mà cái ảnh hưởng (impact) trên dân tộc VN bề sâu cũng như bề rộng hơn ở Miến điện quá nhiều đó là chưa nói đến yếu tố thời gian cầm quyến vá con số đảng viên (Quân phiệt Miến điện còn có chút tình người, nhờ Phật giáo Tiểu thừa còn tư do sinh sống được, đang khi đó thì ở VN tôn giáo như Phật giáo thì gần như hoàn toàn quốc hữu hóa.). Kết quả: dân tộc VN (chánh quyền nào dân nấy) đánh mất đi những cái tốt, để giữ lại và phát huy những cái xấu: CSVN cầm quyền là đảng ăn cướp nên đã sanh ra những con dân ăn cắp ăn cướp, trong nước và ra cả xứ người, những sự việc "cầm nhầm" hay "quên trả tiền" xảy ra ở Nhật, ở Đức, ở Anh, ở Thuy điển... gần đây đã quá hùng hồn chứng minh điều đó....  

2) Miến điện thoát Trung được, vì chế độ Quân phiệt cũng lắm phần tham nhủng và bị TC mua chuộc, nhưng không bao giờ là đồng chi (ý thức hệ). VN khó mà thoát Trung được vì cùng một Ý thứ hệ (đồng chí), nếu không nói là tình tự mẹ con hay chủ tôi, mà còn từ cấp lãnh đạo tối cao xuống đến cấp quận cấp huyện đều bị TC mua chuộc (lớn ăn nhiều, nhỏ ăn ít)...., HCM/CSVN đã bán đứt linh hồn của mình cho CSTH từ lâu! Đây là một sự kiện lịch sử.  Thái độ của Đảng CSVN phản ứng trước sự xâm lược qui mô và toàn diện (đánh chiếm đảo Hoàng sa/Tây sa, XC toàn sản phẩm giết người như khoai tây bấp cãi thịt thúi..., MUA cả trăm cả ngàn con gái  VN vể để mổ lấy nôi tạng bán qua Âu Tây, đó là chưa nói đến chuyện cưới hỏi... có thể chứng minh sự thật đó chăng, thử hỏi? Hỏi tức nhiên cũng là trả lời!

3) Ngoài ra và hơn nữa, như nhà văn DTH chê trách "dân VN mình bây giờ quá hèn..."! Đúng, nếu quá hèn thì đừng trông đứng lên ĐÒI HỎI cho kỳ được một cuôc đổi đời, từ độc tài đến dân chủ, từ nô lệ đến tư do, nói chi là cách mạng! CSVN đã thành công hiển hách, Đã lâu nay CSVN ngu dân và bần cùng hóa nhân dân để dễ bề cai trị, để rồi nhân dân thành ra hèn nhát, là lẽ tất yếu! Chế độ Quân phiệt Miến điện rõ ràng thua xa CSVN rồi! Rõ ràng Miến điện không phải là VN và VN khác xa Miến điện rõ ràng! Cho nên nếu có một Bà hay 10 Bà Aung Shan hay một Ông hay 10 Ông Then Sein thì cũng chẳng đi đến đâu hết! Vì không có nhân dân (ý thức và can đãm) đi theo thì làm ăn được cái của khỉ gì, thử hỏi? Hỏi tức nhiên cũng là trả lời! (Đó là chưa nói đến yếu tố tôn giáo/trí thức của hai nước, rất khác nhau thế nào?)

4) Thoát Trung (toàn diện) hiện giờ là giấc mơ của các tầng lớp nhân dân bị cai trị, cũng là bị bạc đải và cũng là những thành phần yêu nước thật lòng! Còn Đảng và các nhà lãnh đạo CSVN thì sao? Thoát Trung thì họ sẽ mất đi quá nhiều! Cứ hỏi NTD thì sẽ rõ? Cái Thông cáo chung giữa 2 TBT/2 CTN vừa rồi không lẽ chỉ là tờ giấy lộn không chút giá trị hay là một văn kiện "hòa thân"  xác nhận sự chung thủy tuyệt đối hay sống chết có nhau trước sự khiêu khích của bọn tư bản sắp chết đến nơi Mỹ/Nhật/Ấn/Úc....?
Kết luận: HCM và đảng CSVN đã ra công trồng người với một loại giống mới, thấm nhuần Đạo đức/Tư tưởng HCM, quên mất đi Dân tộc/Quốc gia, cho nên biến cố chánh trị xảy ra ở Miến điện chưa chắc gì gây cảm xúc cho nhân dân VN bằng tin kết quả giải Túc cầu Thế giới ở Vancover BC, hay Hoa hậu Hoàn vũ ở Atlantic City NJ!
Có thể tôi sai lầm? Nhưng các bạn nghĩ sao?

Thân thương!

Huỳnh Văn Lang

Little Saigon (VanHoaNBLV) – Trên đây là bài góp ý của Giáo sư Huỳnh Văn Lang sau khi đọc xong bài “Việt Nam không thể khác với Miến Điện” của Mặc Lâm, Biên tập viên RFA phỏng vấn Giáo sư Tương Lai, nguyên Giám đốc Viện nghiên cứu Xã Hội Việt Nam, một đảng viên lão thành của Đảng cộng sản VN. Bài được post lên trang mạng của RFA vào ngày 10 tháng 11 năm 2015.
2 comments:

  1. Cám ơn giáo sư đã cho chúng tôi được hiểu thêm về chế độ CSVN.

    ReplyDelete
  2. "Đã lâu nay CSVN ngu dân và bần cùng hóa nhân dân để dễ bề cai trị, để rồi nhân dân thành ra hèn nhát, là lẽ tất yếu! Chế độ Quân phiệt Miến điện rõ ràng thua xa CSVN rồi!" cám ơn gáo xư nhưng gáo xư vẫn nói chưa đủ và đúng CSVN còn thua xa "Vịt nêm cọng hành" của gáo xư ở cái khoản làm Việt gian rước voi về giày mả tổ qua nhiều đời thực dân,phát xít, đế quốc.

    ReplyDelete