Lac Viet Humanistic Culture

Friday, November 7, 2025

Bài phát biểu "Quê hương 50 năm nhìn lại" (2) | Nguyễn Đình Cường

BÀI PHÁT BIỂU “QUÊ HƯƠNG 50 NĂM NHÌN LẠI” (2)

NGUYỄN ĐÌNH CƯỜNG


Kính thưa các bậc tôn trưởng,
Thưa quý vị,
… (tiếp theo)
 
Trong vụ Trung cộng  tiến chiếm đảo Gạc ma năm 1988, đám binh sĩ của CSVN trước khi lên đường đã nhận được nhiều mệnh lệnh, trong đó có một điều là “không được nổ súng trước”. Và kết quả là 65 binh sĩ đã bị lực lương TC hùng hậu hơn về số lượng và vũ khí tàn sát kinh hoàng khi đụng độ xẩy ra.
 
Cái gọi là Quốc hội của CSVN chỉ gồm một bọn bù nhìn, nhắm mắt, gật đầu, tuân lệnh của Trung ương Đảng!

Tuy nhiên cũng có 2 Đại biều quốc hội nổi tiếng với những phát ngôn thẳng thắn, mạnh mẽ, gai góc trước nghị trường, thì sau đó họ đều bị bỏ tù vì những tội danh ngụy tạo!
 
Chúng ta cũng chưa quên vụ tướng Trần Độ, một cựu Thứ trường Văn hóa, cựu Phó Chủ Tịch  Quốc Hội, khi về hưu đã đưa ra chủ trương phải thiết lập một xã hội đa nguyên và lãnh đạo phải thật sự là của dân, do dân và vì dân. Nhưng ông đã bị trù dập, bị khai trừ Đảng vào năm 1999. Khi qua đời đám tang của ông còn bị bọn công an quầy nhiễu.
 
Lực lượng Công an,  tuy danh xưng là Công an Nhân dân nhưng chúng đàn áp thô bạo, đánh đập nhân dân không thương tiếc.  Những dân oan đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của họ  cũng thường bị đánh đập, đã có người chết. Chúng ta cũng chưa quên hình ảnh một cụ già trên 80 tuổi, cựu đảng viên CS với trên 40 tuổi đảng, đã bị công an CS giết ngay tại gần Hà nội trong một đêm chúng tấn công vào nhà cụ, chỉ vì đã dám cùng đồng bào trong xã chống lại lệnh giải tỏa của chúng.
 
Trong khi đó, tất cả những biệt khu của tụi Trung cộng từ Bình Dương cho đến Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Tây Nguyên… Đều chung một tình trạng là công an địa phương, thậm chí công an cấp huyện, cấp tỉnh, cũng không được vào bên trong.
 
Trên mạng xã hội cũng tràn ngập những tài liệu khả tín trong đó nêu rõ tên thân nhân của bọn lãnh đạo cao cấp trong đảng CSVN bây giờ, chúng được giữ những chức vụ quan trọng trong quân đội, công an, trong hệ thống đảng, trong các cơ sở thương mại lớn lao. Có cả hình ảnh những ngôi nhà vô cùng nguy nga, tráng lệ của chúng. Chúng cho con cái du học, mua nhà cửa, cơ sở thương mại, chuyển tiền ra nước ngoài. 
 
Trong khi đó, tình trạng xã hội thì băng hoại: những tệ nạn mãi dâm, ma túy, cờ bạc... tràn lan trên cả nước mà vẫn chưa khắc phục được, không những chỉ xảy ra ở khu vực thành thị, các khu du lịch mà còn tồn tại ở những vùng nông thôn, miền núi, khu vực biên giới,..
 
Đã có những phụ nữ VN sang Singapore hành nghề mại dâm và bị bắt rồi bị trục xuất. Còn có những công ty tuyển lựa phụ nữ ra ngoại quốc làm...cô dâu.
Chưa hết, còn vấn nạn về tình trạng buôn người ở Việt Nam rất trầm trọng và ngày càng gia tăng, gồm: buôn bán phụ nữ và trẻ em trong kỹ nghệ mãi dâm; buôn bán người lao động ...v...v...
 
Về ma túy thì gần đây nhất, báo cáo của chính Công an CSVN cho biết: Độ tuổi sử dụng ma túy tại Việt Nam ngày càng trẻ hơn, khoảng 60% người sử dụng ma túy lần đầu trong độ tuổi 15-25, nhiều em ở độ tuổi 13-15.
 
Gần đây nhất báo chí trong nước đăng tin một tên buôn lậu ma túy đã bắn chết một tên thiếu tá công an tại Quảng Ninh mới hôm 18 tháng 4 vừa qua. Đa số can phạm của vụ án này ở lứa tuổi từ 20 đến 30 !
 
Nếu quý vị coi YouTube, tò mò tìm đề tài Ma Túy, quý vị sẽ thấy một phóng sự hình ảnh những con nghiện chích ma túy ngay bên lề một con đường tại Saigon vào giữa ban ngày.
 
Chắc quý vị còn nhớ vụ 4 tiếp viên hàng không VN bị bắt vì mang ma túy về nước. Nhưng tên đại diện Công an Saigon họp báo cho biết: quá trình thu thập chứng cứ từ các nguồn khác nhau, kể cả khám xét... vẫn chưa đủ yếu tố để khởi tố 4 tiếp viên hàng không. Không có gì lạ cả, 4 tiếp viên đó đều là con cháu các cán bộ CS.
 
Còn các tệ nạn xã hội, thì báo chí trong nước đầy những bản tin về các vụ giết người, cướp giật và lừa đảo xẩy ra trong dân chúng, có khi xẩy ra ngay trong gia đình!
 
Giáo dục thì thiếu phẩm chất. Hiện trạng Giáo dục Việt Nam đang là mối băn khoăn của toàn xã hội. Ngành Giáo dục thì vẫn loay hoay với các chương trình cải cách giáo dục không hiệu quả, còn các nhà giáo tâm huyết thì trăn trở với vấn nạn phẩm chất giáo dục càng ngày càng tệ hại.
 
Tình trạng bạo lực học đường giữa học trò với nhau, và cả giữa thầy và trò tại Việt Nam không phải là hiếm khi xẩy ra. Nếu theo dõi tin tức báo chí, không khó để chúng ta bắt gặp những vụ việc này.
Tệ nạn lạm phát bằng cấp, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học mà không tìm ra việc làm.
 
Cho đến bây giờ mà CSVN vẫn bắt các sinh viên đại học phải học để rồi thi môn Triết học Marx-Lenine, một triết lý không tưởng và đã bị đào thải ngay tại cái nôi của nó là Liên bang Sô-viết từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Điều này cho thấy não trạng nô lệ về tư tưởng của bọn lãnh đạo CSVN.
 
Y tế xuống cấp trầm trọng, nếu người dân có việc phải vào bệnh viện công của nhà nước, ngay cả ở Sàigon thì sẽ thấy tận mắt những sự thật kinh hoàng, bất nhẫn. Chúng ta cũng không quên vụ tên nữ bộ trưởng y tế của CSVN bị điều tra vì tham nhũng! Lại tham nhũng!!!  
 
Các tôn giáo đều bị thương mại hóa, quốc doanh hóa, có ngôi chùa rất lớn ở Hà Nam, mà người đi lễ chùa phải mua vé vào cửa!

Chúng ta cũng chưa quên vụ các vị lãnh đạo Phât giáo, Thiên chúa Giáo, Tin lành, Hòa hảo, Cao Đài bị sách nhiều, bỏ tù hoặc đầu độc.
 
(còn tiếp)

 

No comments:

Post a Comment