Wednesday, June 24, 2020

“CỨU VẬT VẬT TRẢ ƠN, CỨU NHƠN NHƠN TRẢ OÁN”


“CỨU VẬT VẬT TRẢ ƠN, CỨU NHƠN NHƠN TRẢ OÁN”

Tạ Phong Tần

Post hình này lên đây cho mọi người nhìn thấy bản chất lật lọng, tráo trở của Phát Bùi (tức Bùi Thế Phát)- đang giữ chức vụ chủ tịt CĐNVQG Nam Cali.

1- Từ trước đến đến nay, chuyện tranh chấp giành chức chủ tịch cộng đồng giữa 3 liên danh của Ngô Thiện Đức, Nguyễn Mạnh Chí và Phát Bùi thì cộng đồng đã rõ. Các bên mạ lỵ nhau thậm tệ. Phát Bùi “kêu khóc” bị các bên chụp mũ “ngồi ăn tiệc” với đại sứ Việt cộng, thì Channel VHNBLV và Tạ Phong Tần đã tạo điều kiện cho Phát Bùi có tiếng nói phản biện với các bên kia.

2- Trong việc Phát Bùi và các cộng sự tổ chức recall 3 nghị viên của thành phố Wesminster, Phát Bùi và cộng sự cũng bị bên kia đánh tơi tả. Vẫn là Channel VHNBLV tạo điều kiện cho Phát Bùi và các cộng sự có diễn đàn để phản biện.

3- Cá nhân Tạ Phong Tần đã từng làm nhiều video nói về quyền công dân, quyền tự do ngôn luận theo Hiến pháp Hoa kỳ để giúp cử tri hiểu rõ hơn về vấn đề recall.

4- Trong vấn đề tranh chấp quyền tổ chức diễn hành Tết 2020, trong một cuộc họp tại Văn phòng cộng đồng, Phát Bùi cũng đứng lên “kể khổ” là bị bên kia sỉ vả, oan ức, dù năn nỉ trả tiền cũng không có tờ báo nào, không có đài truyền hình tiếng Việt nào chịu cho đăng bài, cho Phát Bùi lên đài phản biện. Nay Phát Bùi cám ơn Channel VHNBLV đã cho Phát Bùi và các cộng sự có tiếng nói phản biện lại.

Mời xem link video:
Phát Bùi: Những Thủ Đoạn Tiểu Nhân Nhằm Cản Trở Tôi Tranh Đấu Cho Việc Hủy Bỏ Bằng Vinh Danh NTV

5- Việc ứng cử viên Frank Trần viết bài (kiểu cương lĩnh chính trị) công khai tuyên bố ủng hộ cờ cs, ủng hộ hòa hợp hòa giải, nhục mạ những người lớn tuổi “ăn welfare”, những người đi biểu tình chống cộng sản là “ôm ấp thù hận”. Ngày 12/3/2020, Phát Bùi đã gởi email cho Channel VHNBLV, chú Phan Kỳ Nhơn, chú Phan Tấn Ngưu, ông Long Phạm, ông Long Nguyễn rằng:

“Cảm ơn anh Thuận. Đã đọc toàn bộ bai viết. Ta Phong Tần nói đúng. Lập luận của tay Frank Trần không chấp nhận dc. May mà thấy kịp thời. Phát.” (Xem hình 1).

Điều này cho thấy Phát Bùi nhận thức rất rõ vấn đề Vàng- Đỏ, lằn ranh quốc-cộng và tiêu chuẩn trở thành 1 nghị viên của thành phố tỵ nạn cs như thế nào, nhưng vì bảo vệ phe cánh mà ra sức bảo vệ cho Frank Tran dù biết rõ Frank Tran chủ trương “ủng hộ cờ cộng sản, ủng hộ hòa hợp hòa giải”…

Nhưng sau đó Phát Bùi vẫn khen ngợi, ca tụng Frank Tran “Đây là phong cách của người tri thức và lãnh đạo.” “My friends’ family told me they already mailed in their ballots yesterday. They all voted for you. More than two dozen votes. Will continue reaching out to more friends. Try to reach out to other ethnic. I will take you to the largest Islam Mosque in Orange County this Friday. Call me.” (Xem hình 2).

Nếu Frank Tran đắc cử, có phải giờ này cờ đỏ cộng sản công khai treo ở Westminster hay không?

6- Việc thương xá Phước Lộc Thọ thường xuyên phá bĩnh mỗi lần người tỵ nạn biểu tình chông cs (ai có đi biểu tình đều biết). Trong đợt “Black Lives Matter”, Phước Lộc Thọ muốn lợi dụng cờ vàng để bảo vệ tài sản cho họ chống BLM bằng cách kêu Phát Bùi đem xe Jeep đến đậu trước parking 15 ngày chớ không cho kéo cờ vàng lên cột cờ, và cũng không phải luôn luôn treo cờ vàng ở PLT. Tạ Phong Tần có phát biểu trên video là Tạ Phong Tần ban đầu nghe tin này cũng mừng (tưởng họ thay đổi tư tưởng) hóa ra họ lợi dụng cờ vàng chớ không biết tôn trọng lá cờ, họ không hề cho phép kéo cờ vàng lên cột cờ trước parking PLT. Than ôi! Sức mạnh của đồng tiền, sức mạnh của tiệm vàng làm mờ hết lương tri và nhân cách con người.

7- Thời gian gần đây, nhóm Phát Bùi muốn kiện vụ bỏ phiếu Yes/No vụ Recall có gian dối, nhờ người nói với Channel VHNBLV và Tạ Phong Tần tiếp tục tiếp sức về truyền thông, nhưng đã bị Channel VHNBLV và Tạ Phong Tần từ chối, không muốn can dự vào các chuyện tranh chấp giành quyền giành chức trong cộng đồng. Chuyện ông Hoàng Kiều tài trợ recall, thưa kiện như thế nào, bao nhiêu tiền, Channel VHNBLV và Tạ Phong Tần không dính dáng, không chấm mút đồng xu nào, nhưng bị mang tiếng xấu, bị chụp mũ “phe cánh việt gian Phát Bùi.”

8- Vì bảo vệ cho hành vi xem thường cờ vàng, lợi dụng cờ vàng “giữ của” cho thương xá Phước Lộc Thọ mà ngày hôm nay (June 24, 2020), Phát Bùi đã cấu kết với Nguyễn Tiến Dũng livestream chửi bới, miệt thị ông Thuận Lai (chủ Channel VHNBLV) và Tạ Phong Tần. Phát Bùi dám nói Tạ Phong Tần “mất dạy”. Than ôi! Sức mạnh của đồng tiền, sức mạnh của tiệm vàng làm mờ hết lương tri và nhân cách con người.

Phát Bùi cư xử theo kiểu “ăn cháo đái bát”, nhờ vả không được thì lật lọng. Phát Bùi ơi Phát Bùi, khi Phát Bùi và Phạm Kim Long bị Nguyễn Quốc Lân, Ngô Kỷ, Andrew Đỗ… chửi bới, miệt thị tơi tả ngày đêm, mà còn bị báo, đài truyền hình bịt mồm nữa, lúc đó Phát Bùi bấu vào ai để có tiếng nói vậy hả? Nguyễn Tiến Dũng có để ý đến Phát Bùi ko vậy hả Phát Bùi?

Tạ Phong Tần có thể “mất dạy” với bất cứ tên bất lương nào, nhưng Tạ Phong Tần chưa bao giờ lợi dụng cờ vàng trục lợi cá nhân, gom tiền bá tánh, chưa bao giờ đem cờ vàng cắm ở những nơi không trân trọng, ở những nơi bệ rạc, không đem cờ vàng làm “chó giữ của” cho những kẻ vốn dĩ ngày thường chúng không bao giờ chấp nhận cờ vàng.

Trong 1 lần đi biểu tình, có một nhơn vật đề nghị tài trợ mười ngàn dollars chi phí luật sư cho Tạ Phong Tần kiện Ngô Kỷ, nhưng Tạ Phong Tần từ chối, vì xét thấy đi kiện thì mất thời gian, công sức của chính mình, mà nhơn vật kia thu lợi, chớ Tạ Phong Tần chẳng có lợi lộc gì. May phước trước đây có người xúi Tạ Phong Tần chửi Tạ Đức Trí, Nguyễn Mạnh Chí, Kimberly Hồ mà Tạ Phong Tần không chửi, Tạ Phong Tần chỉ muốn đưa thông tin trung thực, đưa ý kiến của các bên đến công chúng mà thôi. Nếu lúc đó Tạ Phong Tần nghe lời xúi dại thì bây giờ còn hối hận gấp 100 lần nữa.

Cái đau đớn của những người thực tâm chống cộng sản, mong muốn cộng sản sụp đổ là sức yếu thế cô, để cho bọn con buôn chính trị lợi dụng chống cộng, lợi dụng cờ vàng để tranh giành quyền chức, trục lợi phe nhóm mà thôi.

Jun 24, 2020

Tạ Phong Tần


No comments:

Post a Comment