Thursday, January 6, 2022

BALLETTO – MANUEL PONCE | GUITARIST NGUYỄN THÁI CƯỜNG


Little Saigon (VanHoaNBLV) –  Chương Trình Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt ghi lại phần trình diễn Tây Ban Cầm của Guitarist Nguyễn Thái Cường với tác phẩm “Balletto của Manuel Ponce”. Manuel Ponce (1882-1948) là nhà soạn nhạc người Mexico hoạt động âm nhạc trong nửa đầu thế kỷ 20 và là nhà soạn nhạc cổ điển thành công trên thế giới.

 Manuel Ponce là một trong những người đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của guitar cổ điển và nó được chấp nhận như một nhạc cụ ngang hàng với các nhạc cụ hòa nhạc khác, đặc biệt qua sự kết hợp của ông với Andrés Segovia. Tác phẩm Balletto là chương thứ hai của tổ khúc được soạn bởi Manuel Ponce (Prelude, Ballet và Courante). Ông đã sáng tác tác phẩm này như một món quà cưới dành tặng cho Andrés Segovia và người vợ thứ hai là nghệ sĩ dương cầm Paquita Madriguera.

Cây đàn do Guitarist Nguyễn Thái Cường sử dụng trong video này do Nhà làm đàn Guitar Cổ điển kỳ cựu Luthier Nguyễn Văn Hồng sản xuất.

Phần quay phim được thực hiện bởi Lại Minh Thuận và Nguyễn Thái Hùng; edited by Lại Minh Thuận vào ngày 2 tháng Giêng năm 2022 tại một địa diểm thuộc thành phố Anaheim, miền Nam California, Hoa Kỳ. 


No comments:

Post a Comment